Điểm qua 5 sai lầm lớn về đèn đường led

Rất nhiều câu hỏi về đèn đường LED có ảnh hưởng đối với sức khoẻ và môi trường hay không ? Đã trở thành chủ đề nóng bỏng trong những năm qua. Khi các cuộc thảo luận này được phổ biến, quá nhiều hiểu nhầm sai lệch về đèn đường LED. Và chúng tôi đã tập hợp một loạt các tài liệu hữu ích về chủ đề này để giúp làm sáng tỏ một số điều và làm rõ những câu chuyện hiểu lầm phổ biến nhất về đèn đường LED.

Tất cả ánh sáng bước sóng ngắn đều có hại cho con người và động vật.

Điều đó là  sai với sự thật, trái lại ánh sáng bước sóng ngắn là một thành tố cơ bản của thế giới tự nhiên. Nó có mặt trong ánh nắng mặt trời và đóng vai trò quan trọng trong một số quá trình sinh lý, chẳng hạn như ảnh hưởng đến nhịp sinh học (đồng hồ sinh học 24 giờ của chúng ta, chúng điều chỉnh chu kỳ ngủ / thức). Mối lo ngại là quá nhiều ánh sáng ban đêm vào ánh sáng bước sóng ngắn có thể làm gián đoạn hình thức ngủ và có các tác động không mong muốn khác.

Đèn đường LED có hại cho con người và động vật hơn các loại đèn đường khác.

Đèn đường LED không gây hại cho con người và động vật hơn các loại đèn đường khác. Mối quan tâm không phải là loại nguồn sáng mà là sản lượng ánh sáng phát ra rơi vào bước sóng ngắn, thường được gọi là phần ánh sáng “xanh” của quang phổ. Và, không giống như các loại đèn đường khác, đèn đường LED cung cấp cho chúng ta khả năng kiểm soát sản lượng ánh sáng bước sóng ngắn mà chúng phát ra.

Đèn đường không bao giờ nên phát ra bất kỳ ánh sáng bước sóng ngắn nào.

Hầu hết các tình huống chiếu sáng đường phố đều có lợi từ việc có ít nhất một lượng ánh sáng bước sóng ngắn. Các bước sóng ngắn là thành phần quan trọng của phổ ánh sáng khả kiến, với những lợi ích khác nhau, từ thẩm mỹ đến an toàn. Ví dụ, các nguồn ánh sáng trắng có chứa bước sóng ngắn có thể hiển thị màu sắc của vật thể một cách tự nhiên hơn, giúp xác định người và vật thể, cải thiện độ tương phản giữa vật và nền, giúp tăng cường tầm nhìn ngoại vi.

Đèn đường LED phát ra ánh sáng bước sóng ngắn hơn các công nghệ chiếu sáng khác.

Đúng là các sản phẩm chiếu sáng LED đầu có khuynh hướng có sản lượng bước sóng ngắn hơn vì công nghệ vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, những tiến bộ to lớn từ đó cho thấy rằng LED ngày nay có thể được thiết kế để phát ra ánh sáng bước sóng ngắn ít hoặc nhiều như mong muốn mà không làm giảm hiệu suất hoặc các khía cạnh khác của hiệu suất. Đèn đường LED cũng cho phép kiểm soát tốt hơn nhiều nơi ánh sáng được chiếu đến.

Điều này có nghĩa là chúng đáp ứng được các yêu cầu về chiếu sáng giống như các đèn đường thông thường khác trong khi phát ra ít lượng ánh sáng hơn – do đó lượng ánh sáng ngắn cũng giảm. Do đèn thông thường khác như HPS, hay Metal Halida phát ra ánh sáng đa hướng nên rất nhiều ánh sáng không chiếu đến nơi cần thiết bị lãng phí. Chính vì thế mà chúng ta nói đèn đường LED đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng nhưng sản lượng ánh sáng cần ít hơn, cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm hơn.

Cộng đồng tốt hơn với chiếu sáng đường phố thông thường.

Trong vài thập kỷ qua, hầu hết chiếu sáng đường phố ở Hoa Kỳ đã sử dụng công nghệ đèn cao áp Sodium (HPS) phát ra ánh sáng màu cam-vàng. Đèn đường HPS đang được thay thế bởi công nghệ chiếu sáng đường phố mà phát ra ánh sáng “trắng” – chủ yếu là đèn LED, do hiệu quả cao hơn và tuổi thọ dài hơn. Tất cả các công nghệ ánh sáng trắng – bao gồm LED – phát ra ánh sáng bước sóng ngắn hơn HPS. Ngoài việc tuổi thọ lâu hơn và hiệu quả hơn – bằng cách cung cấp năng lượng và tiết kiệm chi phí đáng kể – đèn đường LED cũng cung cấp các lợi ích tiềm năng khác.

Ví dụ, không giống như các loại chiếu sáng đường phố khác, hệ thống đèn đường LED có thể được điều chỉnh để cung cấp chỉ mức độ chiếu sáng cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào và cũng có thể cung cấp một mức độ kiểm soát cao về hướng ánh sáng phát ra. Điều này làm giảm chói, ánh sáng trespass (sự lan tỏa của ánh sáng vào những nơi không mong muốn) và uplight (góp phần vào hiện tượng “ô nhiễm ánh sáng” làm giảm tầm nhìn của các ngôi sao trên bầu trời đêm).

Đèn đường LED có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tránh những hậu quả không mong đợi đối với con người và động vật hoang dã – miễn là được chăm sóc để đảm bảo ánh sáng chỉ được hướng đến nơi cần thiết, với ánh sáng tối thiểu và nó phát ra một quang phổ hỗ trợ khả năng hiển thị, An toan và khỏe mạnh.

Đèn Led Trang Trí Giá Sỉ là một trong những địa chỉ cung cấp đèn LED cho quán nước, đường phố, nhà hàng… với chi phí đầu tư tiết kiệm chúng tôi mang lại cho quý khách những dòng sản phẩm chất lượng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các hệ thống chiếu sáng đèn nhập khẩu được đánh giá là một đơn vị cung cấp chất lượng, chúng tôi đã và đang thấp sáng cho nhiều gia đình và cho nhiều doanh nghiệp. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn các hệ thống chiếu sáng hiện đại.

CN CÔNG TY TNHH MTV QUẢNG THĂNG

Địa chỉ: 192 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình. TP HCM.
Điện Thoại: 0938.250.689 – Ms.Quỳnh
Email: ksledvn111@gmail.com
Website: https://denledtrangtrigiasi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *