Ưu điểm, chi tiết và cách phân loại đèn led thanh ray

Những năm gần đây, đèn led thanh ray được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là các showroom trưng bày, cửa hàng cửa hiệu, quán cafe, nhà hàng, chương trình sân khấu truyền hình… Một số gia đình cũng lắp đèn led thanh ray để tăng điểm nhấn.

Vậy đèn led thanh ray là gì? Có người biết, có người không biết. Hôm nay, Đèn Led Trang Trí Giá Sỉ xin được tư vấn về khái niệm đèn led thanh ray là gì. Từ đó chúng ta rõ hơn về sản phẩm đèn led thanh ray mà chúng ta đang sử dụng cũng như để chọn một chiếc đèn led thanh ray tốt khi có nhu cầu mua.

Ưu điểm đèn led thanh ray

Đèn led thanh ray là gì?

Đèn led thanh ray ( tên tiếng Anh là Track light Lamp) hay còn gọi là đèn rọi ray led, là loại bóng đèn có phần chân cứng kết nối với một thanh kim loại có tên gọi là thanh ray. Nhờ cấu tạo đặc biệt có thể điều chỉnh hướng sáng cũng như dễ dàng di chuyển dọc thanh ray. Vì vây mà người dùng có thể cung cấp nguồn ánh sáng phân tách hay tập trung tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Dòng đèn track light thông dụng thường có các công suất 10w, 20w, 30w với khả năng tập trung chùm sáng cao, phù hợp với showroom trưng bày, shop quần áo, ảnh viện studio…

Đèn led thanh ray gồm 2 loại chính: Đèn led sử dụng chip Led COB và chip Led Hight Power.

Ưu điểm đèn led thanh ray

Ưu điểm khi sử dụng đèn led thanh ray

– Tiết kiện điện từ 70% đến 80% so với các loại đèn thông thường Halogen, compact…

– Độ bền cao với chip led COB cao cấp

– Hiệu suất chiếu sáng tốt với tần suất cao, chiếu sáng liên tục ,

– Dễ dàng điều chỉnh góc chiếu theo nhu cầu sử dụng;

– Ánh sáng led chuẩn, làm tôn vẻ đẹp vật thể cần chiếu, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng;

– An toàn cao với nguồn sáng led, không làm mỏi mắt, thân thiện với môi trường.

Các cách phân loại đèn led thanh ray

Đèn led thanh ray có 3 kiểu phân loại chính đó là phân loại theo ánh sáng, phân loại theo màu vỏ đèn và phân loại theo chip led:

Phân loại theo ánh sáng
– Đèn ray vàng ( đèn led thanh ray ánh sáng vàng )
– Đèn ray trắng ( đèn led thanh ray ánh sáng trắng )
– Đèn led thanh ray ánh sáng trung tính

Phân loại theo màu vỏ đèn
– Đèn ray đen
– Đèn ray trắng

Phân loại theo chip Led
– Đèn rọi ray led COB
– Đèn rọi ray chip led Hight Power

Công suất thông dụng đèn led thanh ray

Đèn led thanh ray có mẫu mã và công suất đa dạng để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phục vụ mục đích chiếu sáng theo từng không gian:  3W – 5W – 7W – 9W – 10W – 11W – 18W – 20W – 30W -12W

Bạn cũng có thể phân loại theo công suất đèn led thanh ray. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn đèn dựa vào tổng thể không gian thiết kế, mặt bằng để chọn công suất và số lượng sao cho phù hợp.

Đèn led thanh ray COB và đèn thanh ray mắt ếch

Đèn led thanh ray thường được ứng dụng trong chiếu sáng điểm, công suất chiếu sáng cao trong phạm vi chiếu sáng nhỏ làm nổi bật, vị trí hay sự vật cần trang trí. Được ứng dụng trang trí chiếu sáng cửa hàng, showroom, hay khu trưng bày, quán cafe… Tiêu biểu kể tới đó là đèn led thanh ray COB và đèn thanh ray mắt ếch.

Đèn led thanh ray COB

Đèn rọi ray COB led được sử dụng chip led COB viết tắt là Chip On Board, là công nghệ cải tiến dựa trên nền tảng Chip Led DIP, cho ánh sáng chất lượng. Góc chiếu COB thông thường ở khoảng 25-45 độ, ánh sáng chiếu điểm, hội tụ vào đối tượng cần chiếu sáng. Ánh sáng của đèn led COB có cường độ ánh sáng mạnh hơn so với đèn rọi ray chip SMD hay chip LED Hight power nhưng lại không bị chói, ngoài ra ánh sáng của đèn cho cảm giác đẹp hơn và không có hiện tượng sọc như bóng rọi truyền thống.

Rọi led thanh ray COB tạo ánh sáng chiếu điểm, góc chiếu nhỏ, cường độ chiếu sáng cao, tuổi thọ lớn… có nhiều ưu điểm và điểm nhấn hơn rọi ray mắt ếch thông thường.

Đèn led thanh ray COB có các công suất cơ bản:

  • Đèn rọi ray COB led 10W sử dụng cho khoảng cách chiếu dưới 3,5m;
  • Đèn led thanh ray COB led 20W, 30W sử dụng cho khoảng cách chiếu nhỏ hơn 5m. Đèn hiện đang được sử dụng trong các showroom, cửa hàng, siêu thị, quán cafe lớn nhỏ…

Đèn thanh ray mắt ếch

Đèn rọi ray led mắt ếch hay còn gọi là đèn rọi ray led hạt thông thường sử dụng chip led SMD hoặc chip Led Hight Power có thiết kế tản nhiệt tốt, giúp giảm chi phí điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát. Trên thị trường, loại đèn rọi ray led mắt ếch có giá rẻ hơn đèn led rọi ray COB, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm hơn so với đèn COB về chất lượng ánh sáng cũng như độ chiếu rọi ngắn hơn nhiều so với đèn rọi ray led COB.

Đèn rọi ray led mắt ếch có các công suất cơ bản: 3 – 5W phù hợp dùng trong tủ kệ chiếu vào những sản phẩm có kích thước nhỏ, khoảng cách chiếu ngắn

Lớn hơn là các loại đèn led thanh ray mắt ếch với công suất 7 – 9W đèn này thường sử dụng trong các showroom giày dép, cửa hàng bán đồ phong thủy,… khoảng cách chiếu

Loại Đèn led rọi ray công nghệ led hạt có công suất 12W thường sử dụng chiếu trong các showroom yêu cầu độ sáng tương đối cao và chiều cao trần

Đèn rọi ray led mắt ếch đã khắc phục được nhược điểm của đèn halogen, đèn huỳnh quang nhưng độ sáng mới ở mức trung bình.

Đèn Led Trang Trí Giá Sỉ là một trong những địa chỉ cung cấp đèn led cho quán cà phê, quán nước, đường phố, nhà hàng… với chi phí đầu tư tiết kiệm chúng tôi mang lại cho quý khách những dòng sản phẩm chất lượng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các hệ thống chiếu sáng đèn led nhập khẩu được đánh giá là một đơn vị cung cấp chất lượng, chúng tôi đã và đang thấp sáng cho nhiều gia đình và cho nhiều doanh nghiệp. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn các hệ thống chiếu sáng hiện đại.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ!

Công ty TNHH MTV Quảng Thăng
Địa chỉ: 192 Cộng Hòa, P.12, Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 0938.250.689 – 0968.309.657
Email: ksledvn111@gmail.com
Website: https://denledtrangtrigiasi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *